แนะนำ 4 เกมเล่นเพลิน ๆ แก้เบื่อในช่วงกักตัว

By | ธันวาคม 27, 2020
เกม ผ่อนคลายน่าเล่นช่วงกักตัว

ในสถานการณ์ไม่ค่อยสู้ดีแบบนี้ เนื่องจากมีการระบาดอีกระลอกของโควิด 19 ซึ่งบอกเลยว่ามันทำให้แพลนเที่ยวปีใหม่ของเพื่อน ๆ หลายคนล่มไม่เป็นท่า และสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดเพื่อความปลอดภัยก็คือการนอนอยู่บ้าน แต่จะให้นอนเฉยก็คงจะน่าเบื่อเกินไป ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเกมน่ารัก ๆ เล่นฆ่าเวลากันเพลิน ๆ กับบทความ แนะนำ 4 เกม เล่นเพลิน ๆ แก้เบื่อในช่วงกักตัว โดยเกมที่เราได้นำมาให้รู้จักกันในวันนี้นั้น เป็นgameที่สามารถเล่นได้ที่เพศ ทุกวัย และรับประกันความสนุกค่ะ จะมีอะไรบ้างตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

1. Wormate.io

เกม หนอนมหัศจรรย์

สำหรับ game แรกที่เราอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก ในช่วงที่ต้องอยู่แต่บ้านแบบนี้ก็คือเกม Wormate.io เป็น game หนอนที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เนื่องจากมีนักสตีม game หลาย ๆ คนพากันเอาไปเล่น จนกลายเป็นกระแสคนรู้จักทั่วบ้านทั่วเมือง โดยวิธีการเล่น จะเป็นการที่ตัวหนอนน้อย ๆ ที่เกิดใหม่นั้น ต้องไล่ตามกินขนมคุกกี้ แคนดี้ต่าง ๆ เพื่อให้ตัวเองตัวใหญ่ขึ้น โดยที่ห้ามไปชนหนอนตัวอื่น ๆ เด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้น จะตายและโดนหนอนตัวอื่น ๆ กินหมด

ซึ่งผู้เล่น จะมีการเล่นรวมกัน กับผู้เล่นคนอื่นเป็นร้อย ๆ และนั่นแหละค่ะ เป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับ game นี้ เพราะหนอนทุกตัว ต่างพยายามจะฆ่ากัน เพื่อให้ได้กินขนมที่อีกตัว จากการตาย ซึ่งการที่เราจะอยู่รอดได้ เราจะต้องเข้มแข็ง และไหวพริบต้องดี ห้ามให้ตัวไหนมาฆ่าเราได้เป็นอันขาดค่ะ

2. Animal Crossing Pocket Camp

เกม Animal Crossing Pocket Camp

เป็นอีกหนึ่ง game ที่น่ารักและน่าเล่นมาก ๆ รับรองว่า เล่นง่ายและเบาสมองอย่างแน่นอน สำหรับเกม Animal Crossing Pocket Camp โดยเพื่อน ๆ จะสามารถ สร้างที่อยู่อาศัยตามที่ต้องการได้ และมีการออกไปตั้งแคมป์ข้างนอกอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าเป็น เกม ที่ภาพและสีสันสวยมาก ๆ และยังมีเป็นการตั้งแคมป์เป็นเทศกาลต่าง ๆ อีกด้วย เชื่อเลยว่าหากเพื่อน ๆ ได้ลองไปเล่น จะต้องเล่นกันเพลินจนลืมเวลาไปเลยล่ะค่ะ

3. Too Many Cook

เกมทำอาหาร

ช่วงนี้ถือว่าเป็นยุคแห่งการทำอาหารเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะเห็นได้จากรายการทีวีหลาย ๆ ช่อง พอมีรายการอาหารเมื่อไรจะเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อน ๆ ก็คงอยากจะลองทำแบบเชฟมืออาชีพดู แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ ไม่สามารถทำแบบนั้นได้ ดังนั้นเราอยากจะให้เพื่อน ๆ ลองไปโหลด game นี้มาเล่นค่ะ เพราะมันจะปลุกความเป็นเชฟในตัวของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

โดยวิธีการเล่นก็คือจะมีเหล่าเชฟ2-5คนมาทำอาการ โดยจะมีภารกิจต่าง ๆ ให้ทำ ก็คือการทำอาหารเมนูใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนบนโลก และต้องมีความสร้างสรรค์น่าสนใจ เห็นไหมล่ะคะว่าแค่นี้ก็น่าสนใจมาก ๆ แล้ว และใน gameเพื่อน ๆ ยังจะได้สนุกไปกับการตกแต่งเสื้อหน้าผมให้กับเหล่าเชฟอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าสนุกเพลิดเพลินสุด ๆ

4. Werewolf

เกมหมาป่า

ใครที่ชอบแนวสืบสวนต้องเกม Werewolf ซึ่งเป็น gameที่เหมาะสำหรับไปเล่นกับเพื่อน ๆ มาก ๆ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเล่นมากบ้างแล้ว เพราะมันเป็นบอร์ด gameที่ได้รับความนิยมมาก ๆ โดยสามารถเล่นได้ง่าย ๆ เพียงโหลดแอพมาไว้ในโทรศัพท์

โดยวิธีการเล่นจะมีการแบ่งกลุ่มออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มชาวบ้าน กับกลุ่มมนุษย์หมาป่า ซึ่งจะต้องสู้กันจนกว่าเหลือทีมสุดท้าย โดยผู้เล่นจะต้องมีสกิลการจับโป๊ะของผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่จะหลอกล้อเรา เพื่อเปิดเผยบทบาทของผู้เล่นคนนั้น ๆ  และที่สำคัญคือจะต้องโน้มน้าวให้ผู้เล่นคนอื่นเชื่อเราให้ได้ เพื่อจะอยู่รอดและกลายเป็นผู้ชนะคนสุดท้ายในทีม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบทความ แนะนำ 4 เกมเล่นเพลิน ๆ แก้เบื่อในช่วงกักตัว หลายคนที่กำลังมองหาเกมเล่นอยู่นั้น เพื่อน ๆ มาถูกบทความแล้วค่ะ รับรองว่าเกมที่เราได้เอามานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันนั้น รับรองว่าเพื่อน ๆ จะชื่นชอบกันอย่างแน่นอน

และขอแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ ที่จะช่วยกรอกอากาศบริสุทธิ์ให้กับเรา เื่อเราต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น pm2.5 ที่ส่งผลต่อร่างกายทั้งระยะสั้นและระยะยาว และยังมีเชื้อโรคและไวรัสต่าง ๆ อย่างโควิดอีก การมีเครื่องฟอกอากาศช่วย เราก็จะได้อากาศที่ดีไปด้วย

กีฬา เป็นหนึ่งในกิจกรรม ที่ช่วยเสริมทักษะชีวิตในหลาย ๆ ด้านให้แก่ผู้เล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน วัยเด็ก ซึ่งเป็นวัยที่กำลังต้องการการดูแลเอาใจใส่อย่างเต็มที่ ดังนั้น พ่อแม่จึงมีส่วนสำคัญ ที่จะต้องช่วยผลักดันให้ เด็กเล่นกีฬา เพื่อให้เด็ก ๆ มีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสังคม