แนะนำ 4 เกม เล่นแก้เบื่อตอนกักตัว

By | กันยายน 18, 2020
แนะนำ 4 เกม เล่นแก้เบื่อตอนกักตัว

แนะนำ 4 เกม เล่นแก้เบื่อตอนกักตัว เป็นที่รู้กันดีว่าสถานการณ์โควิด 19 นั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องติดอยู่ในบ้านออกไปไหนไม่ได้ เพราะต้องทำการกักตัวนั่นเอง และแน่นอนว่ามันเบื่อมาก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะซีรีส์ฝรั่ง หรือซีรีส์เกาหลี ก็ดูจนหมดแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถออกไปไหนได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมเกมที่ช่วยแก้เบื่อ มาแนะนำให้เพื่อนได้เล่นกัน จะมีเกมไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. The Sims 4

คงไม่มีใครไม่รู้จัก The Sims เกมจำลองชีวิตในตำนาน ที่ใครหลายคนที่ได้ลองเล่นไปเมื่อใด จะต้องติดอกติดใจจนแถมถอนตัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว เพราะตลอดทั้งเกมนั้น เราจะได้ทำอะไรต่าง ๆ มากมาย ทั้งการใช้ชีวิตออกไปข้างนอก เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบจริงจังไปจนถึง แบบหลุดโลกเลยก็มีตามแต่ที่เราจะเลือกดำเนินชีวิต ยังไม่นับการแต่งบ้านทำห้องแต่งตัวที่มีอะไรให้ทำจนลืมเวลากันเลยทีเดียว และด้วยความอิสระที่ไม่มีการผูกมัดใด ๆ ที่เกมถูกใส่มา เราจึงสามารถเลือกที่จะทำอะไรก็ได้ตามที่ต้องการทั้งการจีบสาว แต่งงานมีลูกหรือเล่นแบบแปลก ๆ โหด ๆ อย่างการหาวิธีฆ่าตัวละครคนอื่นในเกม ไปจนถึงการเล่นแบบจริงจังกับการสร้างชีวิตที่ดีหางานทำมีเงินมีทองก็สามารถทำได้ ถ้าคุณไม่คิดมากและเล่นเอาสนุกเพลิน ๆ ไม่คิดอะไรมากเกมนี้ก็คือหนึ่งในเกมดูดเวลาที่คุณควรหามาเล่นทั้งบน PC และ PlayStation 4

2. Grand Theft Auto V

ในช่วงที่ต้องเก็บตัวแบบนี้การใช้เงินซื้อเกมราคาเต็มแพง ๆ ก็ดูจะไม่ค่อยเข้าท่าเสียทีเดียว หรือจะซื้อเกมใหม่ ๆ แต่เป็นมือ 2 ก็กลัวว่าจะเล่นไม่สนุกถูกใจถ้าอย่างนั้นก็เอาเกมเก่าเล่นยาว ๆ ที่เล่นสนุกทั้งแบบเล่นคนเดียวไม่ต้องเชื่อมอินเทอร์เน็ตหรือจะเล่นกับเพื่อน ๆ แบบออนไลน์ก็สามารถทำได้กับ Grand Theft Auto V เกมเก่าที่ออกมาตั้งแต่ปี 2013 ที่มีทั้งบน PlayStation 3-4 ไปจนถึง PC ที่ตอนนี้ราคาก็ลดลงมามากจนสามารถจับต้องได้ ถ้าคุณไม่เคยซื้อเกมนี้เล่นมาก่อนเพราะตัวเกมนั้นสามารถเล่นได้แบบยาว ๆ ทั้งแบบเนื้อเรื่องในเกมที่สามารถเปลี่ยนตัวละครไปมาได้ถึง 3 คนพร้อมกันกับภารกิจเนื้อเรื่องต่าง ๆ ที่มีให้ทำมากมายในโลกที่กว้างใหญ่ทั้งภารกิจหลักภารกิจรองไหนจะการทำอะไรที่นอกเหนือจากนั้นทั้งการเดินเที่ยวในเมืองขับรถเล่นไปจนถึงการไล่ยิงคนในเมือง(แต่ต้องโดนตำรวจไล่ล่าตามฆ่า) เพื่อแก้เครียดก็ทำได้นี่ยังไม่รวมเหล่ามินิเกมต่าง ๆ ที่อยู่ในเกมอีกเรียกว่ามีอะไรให้ทำมากมายจนลืมเวลาได้

3. Monster Hunter World Iceborne

Monster Hunter World Iceborne เกมที่จะให้เราเป็นนักล่ามือใหม่ที่มายังดินแดนแห่งใหม่เพื่อการล่าสัตว์เล็ก ๆ ไปจนถึงมังกรตัวเท่าตึกซึ่งตลอดทั้งเกมนั้นจะมีการสอนให้มือใหม่ได้เรียนรู้ทุกอย่างในเกมว่าต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อการล่า และที่บอกว่าเกมนี้ค่อนข้างยากสำหรับมือใหม่เพราะเกมซีรีส์ Monster Hunter นั้นจะเน้นไปที่การจับจังหวะและจู่โจมศัตรูที่ถ้าเล่นคนเดียวอาจจะยากเกินไปตัวเกมเลยมีระบบออนไลน์ให้เราหาเพื่อนมาช่วยสู้ หรือเราอาจจะไปช่วยเพื่อน ๆ สู้จนเมื่อชนะก็สามารถเอาวัตถุดิบที่ได้จากการล่ามาทำอาวุธชุดเกราะเพื่อความสวยงามและทนทาน เป็นเกมแนวจริงจังที่เล่นยากและต้องทำความเข้าใจแต่ถ้าเล่นเป็นแล้วเข้าใจระบบแล้ว รับรองว่าคุณจะเล่นเกมนี้สนุกจนวางไม่ลง

ถ้าคุณกลัวว่าจะเล่นเกมนี้ไม่คุ้มค่าเพราะเล่นไม่เก่งทาง Capcom ก็เอาเกมนี้มาแจกฟรีบน PlayStation Plus ให้แฟน ๆ ได้ทดลองเล่นกันก่อนและถ้าชอบค่อยซื้อ DLC Iceborne มาเล่นต่อเพราะความสนุกของจริงกับฉากใหม่ ๆ จะไปอยู่ที่นั่นหมด แล้วลองเล่นดูก่อนไม่สนุกก็ค่อยว่ากัน ตัวเกมมีทั้งบน PC และ PlayStation 4

4. Dragon Quest Builders 2

เกมแนวลูกผสมระหว่าง RPG กับแนว SandBox ที่ถ้าใครคิดไม่ออกก็ให้นึกถึงเกม Minecraft ที่มีกราฟิกเนื้อเรื่องที่เป็น DragonQuest แฟนตาซีผู้กล้าราชาปีศาจที่เราจะได้รับบทเป็น Builders ที่สามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาได้โดยเราต้องทำตามภารกิจที่เกมกำหนดเช่นการสร้างห้องนั้นโดยใช้ของเหล่านี้เราก็ต้องออกไปหาวัตถุดิบมาซึ่งความสนุกของเกมจะอยู่ตรงนี้ ตัวเกมจะให้อิสระเราในการเดินสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ในแผนที่เพื่อหาวัตถุดิบในการสร้างสิ่งต่าง ๆ พร้อมการต่อสู้ที่ไม่ซับซ้อนเข้าใจง่ายเล่นแล้วเหมือนกำลังเล่นเกม Minecraft ผสม Stardew Valley แต่มีกลิ่นอาย DragonQuest ตัวเกมเล่นง่ายเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนแค่เราสร้างห้องตามที่ตัวละครต้องการที่เหลือก็แล้วแต่เราว่าจะสร้างอะไรเพิ่มเติมใครอยากสร้างเมืองทั้งเมืองก็สามารถทำได้ ตัวเกมสามารถเล่นคนเดียวเพลิน ๆ หรือจะไปเดินดูโลกของคนอื่นเพื่อช่วยกันสร้างสิ่งต่าง ๆ หรือจะชวนเพื่อนมาเล่นที่เกาะเราก็สามารถทำได้อย่างอิสระ ถ้าใครกลัวว่าซื้อมาแล้วเล่นไม่สนุกหรือกลัวว่าจะไม่ชอบก็ลองไปโหลดตัว Demo มาเล่นได้แบบยาว ๆ ได้เพราะตัว Demo จะให้เราเล่นแผนที่แรกจนจบซึ่งอาจจะใช้เวลาหลายวันเลยกว่าจะเล่นและทำทุกอย่างในแผนที่แรกจบ ตัวเกมวางจำหน่ายทั้งบน Nintendo Switch PlayStation 4 และ PC แล้วคุณจะรู้ว่าเวลาที่คุณมีมันได้ผ่านไปอย่างรวดเร็วเพราะเกมนี้

แนะนำ 4 เกม เล่นแก้เบื่อตอนกักตัว ใครที่กำลังกักตัวเพราะโควิด 19 อยู่หรือว่าง ๆ ไม่มีอะไรทำ แนะนำว่าลองไปหามาเล่นกันค่ะ รับรองว่าเกมที่เราได้แนะนำไปนั้นจะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินและสนุกกับมันจนคุณรู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็วมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

บทความแนะนำ

5 กีฬาทางน้ำสุดมัน…สายเอ็กซ์ตรีมห้ามพลาด!!

6 สถานที่ล่องแก่งสุดมันทั่วประเทศ!!