9 ผลงานศิลปะสุดโต่ง ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึง

By | พฤศจิกายน 25, 2020
9 ผลงานศิลปะสุดโต่ง ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึง

               หากจะพูดถึงศิลปะเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนก็นึกถึง รูปวาด รูปปั้น หรือผลงานธรรมดาทั่วไปที่เราเคยเห็นผ่านตามา ถูกต้องไหมคะ แต่ในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเปิดโลกใหม่ ๆ ที่เพื่อน ๆ ยังไม่เคยเห็นอย่างแน่นอน กับ 9 ผลงานศิลปะสุดโต่ง ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึง  บอกเลยว่าผลงานแต่ละอย่างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมาก ๆใครที่ชื่นชอบศิลปะอยู่แล้วรับรองว่าถูกใจกันอย่างแน่นอน จะมีผลงานอะไรบ้างตามไปดูกันได้เลยค่ะ

9 ผลงานศิลปะสุดโต่ง

Pricasso

1. Pricasso

Tim Patch เป็นศิลปินชาวออสเตรเลียที่ใช้เจ้าโลกของตัวเองวาดรูป เรียกได้ว่าเป็นพู่กันพกพาเลยจริง ๆ พี่แกอยากวาดเมื่อไหร่ก็แค่แก้ผ้าแล้วละเลงมันตรงนั้นนั่นแหละ แถมยังตั้งชื่อให้ตัวเองเป็น ‘Pricasso’ ล้อเลียน Pablo Picasso จิตรกรเอกของโลกอีกด้วย ซึ่งหลาย ๆ ครั้งพี่แกจะทำการวาดรูปแบบนี้บนท้องถนนที่คนเดินผ่านไปมาอีกด้วย แถมผลงานที่เสร็จออกมาก็ไม่เลวเลยทีเดียว ท่าทางผู้หญิงหลาย ๆ คนจะชอบให้พี่แกวาดรูปให้นะเนี่ย

วาดภาพด้วยลิ้น

2.วาดภาพด้วยลิ้น

               Ani K เป็นศิลปินที่ใช้ลิ้นของเขาแทนพู่กันวาดภาพ ตัวเขาเองเคยผ่านการคลื่นไส้ ลิ้นเกร็งและอาการวิงเวียนอยู่หลายครั้ง โดยเฉพาะในช่วงแรก ๆ ที่เขาตัดสินใจทำแบบนี้ แน่นอนว่าสีนั้นไม่ใช่สิ่งที่ควรจะเอาเข้าปาก มันจึงทำให้เขาได้รับสารเคมีและป่วย แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่เขาแคร์เท่าไหร่ เขาให้เหตุผลอีกว่า “มันเป็นการสร้างภูมิคุ้มกัน”

วาดรูปด้วยการอาเจียน

3.วาดรูปด้วยการอาเจียน

               ทุกท่านคงกำลังนึกถึงตัวเองที่อ้วกออกมากันอยู่ใช่ไหม ก็มีแต่ต้องเก็บกวาดทิ้งกันไม่ให้เลอะเทอะใช่มั้ยคะ ใครกันจะจงใจอ้วกเพื่อสร้างงานศิลปะ ว่าแต่งานของเธอคนนี้ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นหรอกนะแถมขายได้ราคาดีด้วย Millie Brown เป็นจิตรกรสาวที่สร้างสรรค์ผลงานด้วยการอ้วก โดยเธอจะดื่มนมที่มีสีต้องการแล้วก็ล้วงคออ้วกออกมาบนผืนผ้าใบหรือบนชุดของตัวเอง ยังไม่หมดเท่านั้น ที่ว่างานของเธอไม่ได้เลวร้ายนั้น เพราะตัวเธอเองก็เป็นคนที่เข้าใจงานศิลปะและรู้เรื่องความสวยงามเป็นอย่างดี ทั้งจังหวะ ทั้งสีสัน นั่นจึงทำให้ภาพที่เธอวาดด้วยอ้วกนั้นมีมูลค่าหลายแสนบาทเลยเชียวนะ

ใช้ลูกบาสวาด

4.ใช้ลูกบาสวาด

               Hong Yi ศิลปินสาวชาวมาเลเซียได้สร้างสรรค์ภาพของ Yao Ming ผู้เล่นบาสเกตบอลที่เพิ่งเกษียณจาก Houston Rockets โดยใช้ลูกบาสแทนพู่กัน ส่วนเหตุผลที่ทำแบบนั้นเธอได้บอกว่า ‘นักกีฬาบาสก็ต้องเหมาะกับลูกบาสมากกว่าพู่กันสิ’ ถือว่าเป็นศิลปินคนหนึ่งที่มีความคิดสร้างสรรค์ดีเหมือนกันนะคะ

5.ใช้ดวงตาวาดภาพ

               ปกติแล้วดวงตาเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการดำรงชีวิต ซึ่งปกติแล้วคนเราคงไม่มีใครเอาอะไรมายัดใส่ตาเล่นกันอยู่แล้ว ยกเว้นคอนแทคเลนส์ แต่ศิลปินคนนี้ดันทำไอ้สิ่งที่คนปกติไม่ทำกันนี้สิ แถมไอ้ที่ยัดเข้าไปน่ะ มันโคตรน่าสะพรึงเลย Xiang Chen ศิลปินจากมณฑลหูหนานประเทศจีนใช้พู่กันหนัก 2 กิโลกรัม ใส่เข้าไปในตาของตัวเอง ตามด้วยโลหะแบนใส่ไว้ที่ใต้เปลือกตา จากนั้นก็ลากแปรงด้วยลูกตาออกมาเป็นภาพที่เขาต้องการ หรือแม้กระทั่งใช้เขียนตัวอักษร ช่างเป็นเทคนิคที่น่าหวาดเสียว

ใช้เลือดวาด

6.ใช้เลือดวาด

               Vinicius Quesada เป็นศิลปินข้างถนนจากบราซิล และงานของเขานั้นไม่ได้ใช้แค่เลือดเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงปัสสาวะด้วย จะมองว่าสกปรกก็อาจจะว่าได้ แต่ความคิดพวกนั้นไม่จำเป็นสำหรับงานศิลปะของพี่แกหรอกนะ ซึ่งเอกลักษณ์การสร้างสรรค์ผลงานของพี่แกยังจะออกแนวหลอน ๆ รุนแรง และภาพยังสวยงามอย่างน่าเหลือเชื่อเลยอีกด้วย

วาดภาพในน้ำ

7.วาดภาพในน้ำ

               กลุ่มศิลปินในยูเครน ได้ดำลงไปสู่ใต้ทะเลลึกพร้อมถังออกซิเจนเพื่อวาดภาพ โดยสามารถอยู่ใต้น้ำนานถึง 40 นาที และในช่วงเวลาที่อยู่ใต้น้ำนั้นพวกเขาก็ได้วาดภาพบนผ้าใบได้สวยงามอย่างเหลือเชื่อ แถมบางคนที่เห็นก็วาดภาพวิวใต้น้ำด้วย เรียกได้ว่าได้แรงบันดาลใจกันตรงนั้นจริง ๆ เลยทีเดียว

ใช้ศพมดวาด

8.ใช้ศพมดวาด

               Chris Trueman ศิลปินที่มีเทคนิคการวาดรูปแปลกๆ กับภาพที่ชื่อว่า “Self-Portrait With Gun” ซึ่งเขาใช้มดที่ตายแล้วถึง 200,000 ตัวในการวาดภาพ แต่ตัวเขาเองดันเกลียดการต้องมาฆ่ามดเหล่านี้ เขาจึงขอให้น้องชายของเขาเป็นคนฆ่าให้แล้วเขาจึงนำมาสร้างสรรค์ผลงาน และมันก็ออกมาคุ้มค่าเพราะมีคนเสนอราคาให้มากกว่าหนึ่งล้านบาทในแต่ละชิ้น ถ้าเป็นที่ไทยก็ลองเอาปลวก เอายุงมาทำดูก็อาจจะมีมูลค่ามากกว่านี้ก็ได้นะ

รูปสลักจากศพ

9.รูปสลักจากศพ

               Honore Fragonard เป็นนักกายวิภาคชาวฝรั่งเศสในช่วงยุคศตวรรษที่ 18 เขาเป็นลูกพี่ลูกน้องกับนักวาดภาพที่มีชื่อเสียง Jean-Honore Fragonard และอาจจะด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดสินใจเข้าสู่โลกแห่งศิลปะด้วยคน โดยการเปลี่ยนร่างคนตายให้กลายเป็นรูปแกะสลัก เขาได้ศพพวกนี้มาจากลานประหาร โรงเรียนแพทย์ หรือแม้แต่ศพที่ขุดมาจากหลุมแบบสด ๆ ร้อน ๆ ซึ่งในปัจจุบันเองก็ไม่มีใครรู้ว่าเขาใช้วิธีการอย่างไรบ้างในการสร้างงานให้ออกมาแบบที่เห็น โดยเขาสร้างผลงานแนวนี้มาประมาณ 700 ชิ้น แต่มีเพียง 21 ชิ้นเท่านั้นที่เหลือรอดมาจนปัจจุบัน

               สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้เป็นสายศิลปะจริง ๆ ผลงานศิลปะเหล่านี้อาจจะเข้าใจยากสักหน่อย แต่หากเพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาทำความเข้าใจกับ 9 ผลงานศิลปะสุดโต่ง ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึง เพื่อน ๆ อาจจะกลายเป็นแฟนคลับของผลงานศิลปะเหล่านี้ได้ง่าย ๆ

บทความแนะนำจากเรา : การ์ทเนอร์ เปิด 5 เทรนด์เทคโนโลยีเกิดใหม่

รู้หรือไม่ ? ประโยชน์ที่ได้มากกว่าสุขภาพจากการเล่นกีฬา! ทุกคนรู้ไหมว่านอกจากการเล่นกีฬาจะให้ประโยชน์ทางด้านร่างกายแล้ว ยังสามารถให้ประโยชน์ทางด้านใดได้อีกบ้าง ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก แล้วจะให้ประโยชน์ทางด้านไหนบ้างนั้นอย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย