รวม 7 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020

By | ตุลาคม 22, 2020
รวม 7 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020

อุปกรณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของโทรศัพท์ที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ “ที่ชาร์จแบต” ตัวช่วยให้เราสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาที่ชาร์จแบตเป็นแบบไร้สาย หรือที่เรียกว่า แท่นชาร์จไร้สาย ได้พัฒนาขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน และสะดวกต่อการพกพา วันนี้แนะนำแท่นชาร์จไร้สายที่ขายดีอยู่ในขณะนี้ ให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษากันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

            7 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020

รวม 7 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020

            1. Nillkin Magic Disk 4 Fast Wireless Charger – ราคา 1,290 บาท

            ชาร์จไวด้วยกำลังไฟ 10W มีหลายสีให้เลือก มีไฟ LED บอกสถานะ โดยรุ่นนี้มี 4 สีให้เลือก ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจ เช่น กำลังจ่ายไฟสูงสุดถึง 10W ทำให้ชาร์จแบตได้เร็ว (ควรใช้คู่กับ Adapter Quick Charge 3.0 นะคะ), ระบบไฟ LED บอกสถานการณ์ใช้งาน, ขนาดกะทัดรัดเพียง 1.1×1.1×1.65 ซม. และหนักแค่ 120 กรัม โดยใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี Qi

รวม 7 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020

            2. Samsung Wireless Charger Duo Pad – ราคา 2,590 บาท

            สำหรับสาวก Galaxy ชาร์จสมาร์ทโฟนและนาฬิกาพร้อมกันได้ รุ่นนี้ต้องถูกใจสาวก Galaxy เป็นแน่แท้ เพราะว่าตอบรับการใช้งานได้ทั้งกับสมาร์ทโฟนและนาฬิกาตระกูล Galaxy แถมชาร์จได้พร้อมกันในเวลาเดียว หรือจะชาร์จสมาร์ทโฟน 2 เครื่องพร้อมกันก็ได้ไม่มีปัญหา ช่วยให้คุณ ๆ ประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยค่ะ

            เครื่องรองรับเทคโนโลยี Qi หมายความว่าถ้ามีอุปกรณ์รองรับ Qi อื่นแต่ไม่ใช่ Galaxy ก็สามารถชาร์จได้นะคะ อีกทั้งมีระบบ Fast Charge 2.0 ชาร์จได้เร็วทันใจ พร้อมพัดลมระบายความร้อนที่ทำงานเงียบ ดีไซน์ทันสมัย ขนาดไม่ใหญ่ค่ะ

รวม 7 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020

            3. Eloop W1 Wireless Charger – ราคา 450 บาท

            เป็นแท่นชาร์จผิวกระจก ดีไซน์สวย รองรับ Quick Charge 2A และสำหรับแท่นชาร์จรุ่นนี้กำลังจ่ายไฟสูงสุด 5V 2A ชาร์จได้ภายในระยะไม่เกิน 0.5 ซม. พร้อมรองรับได้ทุกอุปกรณ์ที่มีระบบ Qi  อีกทั้งผ่านการตรวจสอบมาตรฐานจาก FCC, CE, RoHS ตัวดีไซน์ผิวกระจกรอบนอกมีความหรูหราแถมช่วยระบายความร้อนได้ดีกว่าวัสดุอื่น ๆ อาจจะดูเหมือนมีน้ำหนักแต่ความจริงหนักเพียง 140 g เท่านั้น เพียงแต่ต้องระวังการแตกร้าวสักหน่อยนะคะ ส่วนใหญ่แล้วหลายคนชื่นชอบ บอกว่าใช้งานง่าย คุ้มราคาได้ตรงตามสเปก นอกจากนี้รูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ยังสวยและดูทันสมัย แถมมีให้เลือก 3 สีอีกด้วย

รวม 7 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020

            4. Hoco CW6 Qi Wireless Charger – ราคา 269 บาท

            แท่นชาร์จอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยกำลังจ่ายไฟ 5V/1A ภายใต้ระยะห่างไม่เกิน 0.8 ซม. ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี Qi ส่วนวัสดุของผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติต้านการติดไฟ และให้สัมผัสที่สะดวกต่อการหยิบจับ ปัจจุบันมีให้เลือก 2 สี และที่สำคัญ มีใบรับประกัน 1 เดือนด้วยนะคะ ใครที่ซื้อไปแล้วกลัวว่าจะใช้ไม่ได้ ไม่ต้องกังวลเลย

ด้านผลลัพธ์การใช้งานจริง สามารถชาร์จแบตฯเข้าได้ตรงตามสเปกที่อวดอ้างไว้ แม้ว่าจะใส่เคสขณะที่ชาร์จไว้ก็ตาม ส่วนเรื่องรูปลักษณ์ก็ทำออกมาได้ดี วัสดุต้านการติดไฟ และสะดวกต่อการหยิบจับ ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่คุ้มค่ากับราคา

รวม 7 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020

            5. Baseus Multifunctional Wireless Charging Pad – ราคา 520 บาท

            เป็นอีกรุ่นที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วด้วยกำลังไฟ 10W เมื่อใช้ Adapter Qualcomm QuickCharge และสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยีนี้ แต่ถ้าปกติจะได้ที่ 5W เท่านั้น มีระบบป้องกันต่างๆ เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม ส่วนวัสดุผลิตมาจาก ABS+iron คุณภาพดี จึงแข็งแรงและคงทน นอกจากนี้ยังมีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา

            สำหรับผลลัพธ์การใช้งานและความปลอดภัย รุ่นนี้สามารถชาร์จได้แม้ใส่เคส (เคสที่ไม่หนามาก) ซึ่งเป็นสิ่งที่แท่นชาร์จหลายยี่ห้อทำไม่ได้ ทั้งยังมาพร้อมแท่นวางที่เลื่อนเก็บได้ ให้คุณสามารถบริหารพื้นที่ตั้งวางและจัดเก็บได้สะดวกยิ่งขึ้น และยังมีใบรับประกันนานถึง 6 เดือนด้วยค่ะ

รวม 7 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020

            6. Nillkin QI Mini Fast Wireless Charger – ราคา 399 บาท

            แท่นชาร์จไร้สายรุ่นนี้มีขนาดเล็กเพียง 7 cm หนา 1 cm แต่มาพร้อมกับกำลังจ่ายไฟฟ้าสูงสุดถึง 10W ทำให้ชาร์จไวไม่แพ้รุ่นอื่น ซึ่งมาตรฐานคุณภาพนั้นได้รับการรับรองจากองค์กรควบคุมคุณภาพของหลายประเทศไม่ว่าจะ FCC, CE, PSE และ RoHS มั่นใจได้ว่ามีความเสถียร โดยมีระยะการทำงานไม่เกิน 0.6 ซม. ทำให้เหมาะกับการใช้งานบนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงที่มีพื้นที่จำกัด หรือจะพกพาไปไหนด้วยก็ไม่ลำบาก

            สำหรับรุ่นนี้รองรับทั้งมือถือ Samsung และ iPhone ทุกรุ่นที่มีระบบ Qi ซึ่งหลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าสินค้าตรงตามสเปกและวัสดุแข็งแรงคงทน มือถือไม่ลื่นหล่นด้วยค่ะ

รวม 7 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020

            7. Ugreen Qi Wireless Charging 10W – ราคา 539 บาท

            ความพิเศษของรุ่นนี้อยู่ที่โหมดชาร์จที่มี 2 แบบด้วยกันค่ะ แบบแรกเป็นแบบชาร์จเร็ว 10W สำหรับโทรศัพท์ที่รองรับเทคโนโลยี Qi ส่วนแบบที่สองเป็นแบบปกติ จะจ่ายไฟ 7.5W สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ป้องกันปัญหาต่าง ๆ เช่น กำลังไฟเกินมาตรฐานและอุณหภูมิสูงผิดปกติ นอกจากนี้ ยังมีระบบไฟ LED บอกสถานการณ์ใช้งานและมีขนาดกะทัดรัดเพียง 7.1×0.5 ซม. มาดูการรับประกันของรุ่นนี้กันบ้าง มีใบรับรองถึง 2 ปีเลยนะคะ ส่วนผลลัพธ์การใช้งาน หลายคนบอกว่าใช้งานได้จริงตรงตามสเปก แต่เสียดายที่ไม่มี Adapter แถมมาให้ด้วย

            และทั้งหมดนี้ คือ 7 อันดับแท่นชาร์จไร้สาย ที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยม และขายดีที่สุด ซึ่งในวันนี้เราได้เปรียบเทียบราคา และแสดงรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาแท่นชาร์จไร้สายดี ๆ สักตัว ข้อมูลที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีได้มากทีเดียว

เบกกิ้งโซดา กับ 10 คุณประโยชน์ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน! เบกกิ้งโซดา ส่วนใหญ่มักจะถูกนำมาทำเบเกอรี่ เนื่องจากมีคุณสมบัติในการทำให้แป้งฟูขึ้น โดยการผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา แต่เบกกิ้งโซดาไม่ได้มีดีแค่ในครัว

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 9 ข้อควรรู้ ก่อนที่จะเริ่มทำธุรกิจขายของออนไลน์!